“ Ký Sinh Trùng” Mai Hoa – Siêu phẩm hè 2019

Một buổi chiều thứ 7 giữa tháng 6, khi mà cái nóng oi bức đang khiến cho ai nấy đều mệt mỏi, căng thẳng. Sếp bỗng hớn hở hỏi mọi người: “Đã có member nào xem phim Ký sinh trùng chưa nhỉ? Anh nghe nói phim này hay mà ý nghĩa lắm, còn đoạt giải Cành cọ vàng gì đó ở LHP Cannes nữa cơ đấy”. Nhưng lần này lại có vẻ như tinh thần các Maiers lại khác hẳn mọi lần, chẳng còn hưởng ứng hay mong đợi gì cả. Ừ thì giữa tháng mà, ai lại không “viêm màng túi” cơ chứ ! Ai nấy đều ca thán: “Sếp ơi, phim hay chúng em cũng muốn đi xem lắm, nhưng “viêm màng túi” hết rồi sếp ạ”, nói rồi mặt người nào người đấy cứ phải gọi là như “bánh đa gặp nước”. Thấy thế, sếp chỉ cười cười mà nói đúng 1 câu làm thay đổi hoàn toàn bầu không khí khi ấy: “Hết tiền đã có anh lo”. Chỉ chờ có vậy, các “thần dân” Mai Hoa bỗng rộn rã, tưng bừng như mở hội.

Rồi mọi người bắt tay vào công đoạn phân công công việc, người thì đặt vé, người thì chọn chỗ, chọn giờ xem, …cả văn phòng tưng bừng như mở hội. Xong xuôi đâu đấy, 10 giờ anh em hẹn nhau tại rạp chiếu phim. 

Cứ đinh ninh là phim kinh dị nên mọi người quyết định xem đêm cho kịch tính, nhưng ai ngờ “Ký sinh trùng” lại thuộc thể loại phim tâm lý. Ban đầu cũng có chút hụt hẫng, nhưng xem rồi mới thấy phim chẳng hề kinh dị mà ám ảnh như kinh dị. Phim hay từ nội dung, ý nghĩa truyền tải, cách kể chuyện đến từng hình ảnh trau chuốt trong phim. 

Cái lạ là sau khi kết thúc 132 phút, mọi người không hề bàn tán sôi nổi như mọi lần mà ai cũng trầm lại. Trầm lại không phải bởi hụt hẫng, không phải bởi phim không hay mà bởi vì phim mang lại quá nhiều ý nghĩa, ý nghĩa về con người với con người, ý nghĩa về cuộc sống, ý nghĩa về sự phân hóa giai tầng…khiến ai ai cũng trầm ngâm mà ngẫm lại về bản thân. 

Cho đến sáng hôm sau thì tinh thần “trẻ” đã quay trở lại với những “thần dân” Mai Hoa. Và rồi ý tưởng cover lại poster phim bỗng chốc lóe lên, anh em lại bắt đầu hào hứng triển khai ngay. Phim hay mà không có ý tưởng selfie thì quá phí ! Thế là mọi người lại bắt đầu phân vai, rồi dàn dựng, sắp xếp…sau một hồi chật vật tạo dáng thì tác phẩm cuối cùng cũng ra đời. 

Cùng chiêm ngưỡng lại tác phẩm cover cực hiếm có này của Mai Hoa nhé: 

Những phiên bản “Ký sinh trùng” cực lầy lội của các Mai Hoa-ers


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *