Mai Hoa Đồng Hành Cùng HanoiTV Trong Chương Trình Từ Thiện Tại Bệnh Viện Huyết Học Và Truyền Máu Trung Ương

Với mong muốn phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm xã hội và xuất phát từ sự chân thành, chiều ngày 10/8 vừa qua, Mai Hoa đã đồng hành cùng HanoiTV phát động chương trình phát 100 suất cơm từ thiện tại bệnh viện Huyết học Truyền máu trung ương cùng một số phần quà có ý nghĩa khác.

Trong cuộc sống, nếu có sự sẻ chia, sống yêu thương và đùm bọc chúng ta sẽ sống một cuộc sống giàu ý nghĩa hơn. Vì vậy, khi biết được đài truyền hình HanoiTV kêu gọi các cá nhân, tổ chức chung tay góp sức giúp đỡ các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Huyết học truyền máu trung ương. Với hy vọng có thể chia sẻ cho những số phận bệnh nhân nghèo, Mai Hoa đã lập tức liên hệ và bày tỏ mong muốn tham gia chương trình từ thiện đầy ý nghĩa này.

Chiều ngày 10/8 vừa qua, cả đoàn thiện nguyện của Mai Hoa có mặt tại Bệnh viện với một tâm trạng mong chờ, háo hức. Tại đây, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ chị Hải Yến, người chuyên phụ trách mảng công tác xã hội của bệnh viện và chị Quỳnh Anh, phóng viên của HanoiTV. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục với bệnh viện, cả đoàn được chị Yến đưa xuống tầng 3, chuẩn bị trao tận tay 100 suất cơm tới các bệnh nhân.

Đại diện Mai Hoa làm thủ tục với bệnh viện trước khi thực hiện chương trình từ thiện

Với không khí nhộn nhịp, ấm áp và đầy nụ cười, 100 suất cơm được gửi đến tận tay người nhà bệnh nhân tại từng phòng bệnh. Nhìn nụ cười và sự vui vẻ của các cô chú, các bé khi nhận cơm, thì chúng tôi – những thành viên Mai Hoa có mặt vào ngày hôm đó đều cảm thấy ấm lòng khi mình đã góp một phần nhỏ để cùng đến, cùng hiểu, cùng cảm thông với họ.

100 suất cơm được gửi đến tận tay người nhà bệnh nhân

Sau buổi phát 100 suất cơm từ thiện, chúng tôi được chị Yến đưa lên tầng 6, phòng bệnh của 1 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua lời kể của chị Yến, bệnh nhân là một cậu bé mới 15 tuổi tên Lò Văn Diện, người dân tộc thiểu số mắc bệnh ung thư máu từ nhỏ.

Chúng tôi gặp bé Diện và mẹ của em trong một phòng bệnh khá lớn, nơi có rất nhiều bé khác cũng đang mắc phải bệnh giống em. Nhìn cậu bé với thân hình mảnh mai, làn da đen nhẻm vì rám nắng. Trong khi những đứa trẻ cùng trăng lứa khác được vui đùa, được cắp sách tới trường thì cuộc sống của em lại phải gắn liền với bệnh viện, làm bạn với thuốc men, dịch truyền.

Nghe mẹ của bé Diện chia sẻ, kể từ ngày chị phát hiện con bị bệnh, chị đã phải nghỉ việc đồng áng ở nhà, khăn gói đưa con lên Hà Nội chữa bệnh. Mặc dù Diện có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục quá đắt đỏ, cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến gia đình trở nên khánh kiệt. Có nhiều lúc chị nghĩ đến đường cùng phải bế con về nhà, nhưng nhìn đứa con tội nghiệp, chị lại không đành lòng.

Buồn nhất là, số lần em được về thăm nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay, lần ở nhà nhiều nhất cũng chỉ được 1 tuần. Nghe mẹ em kể : “Viện huyết học như ngôi nhà thứ hai của chị và con, đến nỗi hàng xóm ở quê còn hỏi sao cứ thấy nhà khóa cửa suốt, hay là mua được nhà trên Hà Nội rồi, lúc đấy chị chỉ cười bảo ừ mua được một cái chung cư rộng lắm trên tận tầng 6, ở cùng rất nhiều người”. Tuy luôn thường trực nụ cười trên môi, nhưng sao lời nói của chị sao mà buồn, mà xót xa đến thế. Nỗi buồn mà có lẽ chỉ khi nào làm cha, làm mẹ, chúng tôi mới có thể cảm nhận được hết.

Thấu hiểu những khó khăn chồng chất của gia đình Diện, khi căn bệnh quái ác đang dần cướp đi sức sống của em. Nếu không có tiền điều trị tiếp, tính mạng em có thể tàn lụi bất cứ lúc nào. Đại diện của Mai Hoa, anh Tạ Thành Luân đã trao tặng gia đình em một phần quà nhỏ để giúp gia đình em vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống.

Đại diện Mai Hoa, anh Tạ Thành Luân tặng quà cho gia đình em Lò Văn Diện

Sau buổi tình nguyện, anh Tạ Thành Luân, trưởng đoàn thiện nguyện có chia sẻ: “Với tâm niệm cho đi là còn mãi, công ty Mai Hoa chúng tôi luôn mong muốn được sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng yên tâm điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn không chỉ riêng Mai Hoa mà các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội hãy cùng nhau chung tay tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống”.

Anh Tạ Thành Luân chia sẻ với truyền thông về ý nghĩa của buổi từ thiện

Chuyến đi từ thiện đã kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong mỗi thành viên tham gia, chúng tôi cảm thấy yêu quý cuộc sống, yêu quý công việc của mình và điều quan trọng hơn là chúng tôi trở nên thân thiết hơn khi cùng chung tấm lòng dành cho những bệnh nhân nghèo.

Lời cuối, xin được chúc các bé đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học truyền máu trung ương mau chóng hết bệnh, chúc cho gia đình các em luôn thật hạnh phúc và tròn đầy. Chúc tất cả nhân viên trong đại gia đình Mai Hoa luôn vui khỏe và hạnh phúc với những người thân yêu của mình!

Một số hình ảnh khác trong buổi từ thiện:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *